Giới thiệu

Giống tảo gốc được du nhập về từ Pháp thông qua viện Sinh Vật Học Việt Nam. Sau khi nghiên cứu tình hình địa lý, các tiêu chuẩn về khí hậu của từng vùng, năm 1976 viện Sinh Vật Học Việt Nam do GS.TS Nguyễn Hữu Thước chủ trì, đã chọn vùng Vĩnh Hảo, Huyện Tuy Phong, Tỉnh Bình thuận để triển khai nuôi trồng đại trà vì nơi đây nắng nóng quanh năm, có lượng mưa ít nhất cả nước và đặc biệt có nguồn nước khoáng thiên nhiên giàu hàm lượng Bicarbonat và một số nguyên tố vi lượng có ích khác giúp cho Tảo sinh trưởng và phát triển tốt.

Năm 1979, viện Sinh Vật Học Việt Nam đã chính thức chuyển giao công nghệ, thành lập phân xưởng sản xuất và nuôi trồng tảo Spirulina trực thuộc Xí nghiệp Nước suối Vĩnh Hảo. Từ năm 1986 đến trước năm 2008, sau nhiều lần chia tách, sát nhập và giải thể.

Công ty Cổ Phần Tảo Vĩnh Hảo được thành lập từ tháng 04 năm 2008. Sản phẩm chính của Công ty là Tảo có tên quốc tế là Spirulina platensis. Theo tài liệu xưa kể rằng, cách đây ba triệu năm từ vùng đất Châu Phi, có một bộ tộc Kanembu rất nghèo nhưng từ những đứa bé mới sinh cho đến những cụ già trăm tuổi – ai cũng đều khỏe mạnh, cơ thể cường tráng và không hề mắc bệnh. Điều đó có được là do người Kenembu có thói quen đơn giản: hàng ngày họ thường vớt Tảo xanh trong một cái hồ thiên nhiên ở gần bộ tộc sinh sống, rồi mang về trộn với bột để làm bánh và trở thành thức ăn chính mỗi ngày. Tảo xanh mà người Kanembu sử dụng đó chính là Tảo Spirulina. Tảo Spirulina có hàm lượng đạm rất cao, từ 60 – 70% và rất giàu các vitamin, khoáng chất, betacaroten. Tảo Spirulina đã được Tổ chức Lương nông quốc tế (Fao) và tổ chức y tế thế giới (WHO) công nhận là nguồn siêu thực phẩm của tự nhiên, có tác dụng bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho loài người trong thế kỷ 21.

Hiện nay Công Ty Cổ Phần Tảo Vĩnh Hảo có quy mô sản xuất khá lớn:
– Diện tích nuôi trồng và sản xuất Tảo trên 12.000 m2
– Năng suất sinh khối đạt 12gr đến 15gr/m2/ngày
– Sản lượng sản xuất và tiêu thụ 32.000 kg đến 36.000 kg/năm.

Qua quá trình sản xuất kinh doanh, Tảo Vĩnh Hảo đã đạt được nhiều công nhận về sản phẩm:
– Công ty được chứng nhận của Viện tiêu chuẩn Anh (BSI) tại Việt nam về Nuôi trồng và thu hái (Tảo) theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới gọi tắt là tiêu chuẩn GACP-WHO 2003.
– Là sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Bình Thuận
– Được Bộ Y tế – Cục ATTP chứng nhận số 3148/2013/ATTP-XNCB Công bố hợp quy an toàn thực phẩm.
– Được Bộ Y tế – Cục ATTP chứng nhận số 92/2013/ATTP-CNĐK Cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
– Có diện tích nuôi trồng Tảo lớn nhất Việt Nam và SLSX cao nhất Việt Nam hiện nay,…

Là đại lý phân phối của Công Ty Cổ Phần Tảo Vĩnh Hảo nhiều năm nay, chúng tôi luôn phục vụ tận tình và đem đến cho quý khách hàng sản phẩm chất lượng tốt nhất.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ đặt hàng Ms. Nhung 0933.654.788