Làm đẹp với tảo Spirulina

Làm Đẹp Với Tảo Spirulina Platensis

Tảo Spirulina ngoài công dụng tăng cường sức khỏe còn có tác dụng làm đẹp

Những nghiên cứu đầu tiên đã cho thấy tác động tích cực của Spirulina lên cơ thể nữ giới, rõ nhất là tác động vào hormone. Khi dùng Spirulina, các hoạt chất của nó sẽ điều hòa hormone, làm cân bằng cơ thể, khiến người phụ nữ trở nên “ướt át” hơn, cơ thể sẽ trẻ ra, biểu hiện rõ nhất trên làn da.
Ngoài việc điều hòa hormone, điều hòa glucose huyết, Spirulina còn giúp phụ nữ giảm cân. Vì phụ nữ có xu hướng tăng cân theo tuổi và khi tăng cân thì ăn rất nhiều, lúc nào cũng thấy đói.
Chỉ cần một lượng tảo vừa phải hàng ngày là cơ thể có đủ các chất dinh dưỡng, giúp tiết chế được ăn uống.

Thứ hai, tác dụng lợi sữa cho nhũ mẫu cũng là một thí dụ của dưỡng dược này đối với phụ nữ.

Thứ ba, phụ nữ có thể dùng tảo làm đẹp bằng cách “trong uống ngoài thoa”. Hiện nay, người ta đã chiết xuất các chất của Spirulina, nhất là các chất Polysaccharid và Spical để chế ra các loại mỹ phẩm dưỡng thể cao cấp để xoa – Lotion, hoặc để đắp lên da – Mask. Và đáng chú ý hơn là người ta đã dùng tảo tác động trực tiếp để cải thiện làn da toàn thân bằng cách tắm tảo.

Trên thị trường hiện nay dạng dược phẩm rất phổ biến, do nó có các ưu điểm nhất định:
– Giá cả hợp lý, không đắt như ở dạng mỹ phẩm, người có thu nhập vừa và thấp vẫn có khả năng sử dụng được lâu dài.
– Nồng độ hàm lượng các chất đạm, khóang chất, vitamin, nguyên tố vi lượng được cung cấp đầy đủ cho nhu cầu của cơ thể mà không phải sử dụng một lượng lớn. Điều này rất thích hợp cho các trường hợp dưỡng bệnh, người già yếu, trẻ em không ăn được nhiều. Rất hữu hiệu cho các chế độ ăn kiêng, tạo vóc dáng cân đối nhất là đối với các vận động viên vừa cần sức khỏe dẻo dai và thân hình phải được săn chắc gọn gàng.

(Theo Sức Sống Mới)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.